February 1, 2023
ufabet

วีฮาจุน Wi Ha Joon เป็นนักแสดงหนุ่มตี๋หน้าหล่อ ที่กำลังโด่งดังอย่างมากบนเส้นทางการแสดง เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาชื่อของเขาถูกพูดถึงไปอย่างกว้างขวาง จะเรียกว่าทั่วโลกก็ได้ เพราะเขาคือหนึ่งในนักแสดงจากซีรีส์สุดฮิตอย่าง “Squid Game” บอกเลยว่านอกจากจะหล่อ เก่ง มีความสามารถแล้ว ชีวิตของเขายังมีอะไรที่น่าสนใจอีกมากมาย แฟนคลับคนไหนอยากรู้ก็ตามไปชมประวัติของผู้ชายคนนี้พร้อมๆกันเลย กับ GSKPOP
วีฮาจุน พระเอกหนุ่ม

Wi Ha Joon เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 1991 อายุ 31 ปี ส่วนสูง 180 เซนติเมตร กรุ๊ปเลือด B ซึ่งบ้านเกิดของเขาอยู่ที่เกาะอันโด จังหวัดชอลลาใต้ ,ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยซองคยอล (Sungkyul University) สาขาการละครและภาพยนตร์ เขาคนนี้คือนักแสดง ,นายแบบชาวเกาหลีใต้ ที่อยู่ภายใต้สังกัด “MSTeam Entertainment” ถือว่าเป็นนักแสดงหล่อหน้า มาดเท่ แถมยังมีหุ่นล่ำ จากการออกกำลังอยู่ประจำ ฮาจุน เป็นคนที่ชื่นชอบการร้องเพลงและการเต้นมาตั้งแต่เด็ก เเต่ทว่าคุณพ่อคุณแม่กลับไม่เห็นด้วยในสิ่งที่เขาชอบ จากนั้นเริ่มเกิดความขัดเเย้งกันขึ้น ส่งผลให้ตัวเขาถึงขั้นต้องตัดสินใจหนีออกจากบ้าน แต่เมื่อเวลาผ่านไป ในท้ายที่สุดแล้วเขาก็ได้ทำตามความฝันต่อโดยมีพ่อแม่คอยซัพพอร์ต เนื่องจากทั้งสองฝ่ายได้มีการปรับความเข้าใจกัน แถมพ่อแม่ก็ยังเห็นถึงความตั้งใจของเขาจริงๆ จนสุดท้ายเขาก็กลายเป็นนักแสดงมากฝีมือที่ประสำเร็จอย่างเช่นปัจจุบันนี้
วีฮาจุน หนุ่มหล่อ

สำหรับจุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของ วีฮาจุน ก็คือ การได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง “Coin Locker Girl” เมื่อปี 2015 ซึ่งถือเป็นการแสดงเรื่องแรกของเขา จากนั้นเขาก็มีผลงานการแสดงตามมาเรื่อยๆ เช่น ภาพยนตร์ “Bad Guys Always Die (2015) , ภาพยนตร์ “Eclipse (2016)” , ภาพยนตร์ “Anarchist from Colony (2017)” ซีรีส์ “Goodbye Mr. Black (2016)” , ซีรีส์ “My Golden Life (2017)” เป็นต้น ปี 2018 เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากบทบาท “Ha-joon” ในภาพยนตร์สยองขวัญ “Gonjiam: Haunted Asylum (2018)” จากนั้นเขามีชื่อเสียงโด่งดังยิ่งขึ้นไปอีกจากการเล่นบทฆาตกรต่อเนื่อง ในภาพยนตร์ “Midnight (2021)” ก่อนที่หลังจากนั้นในปีเดียวกัน เขาจะมาแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงเต็มตัวกับซีรีส์ยอดฮิตทั่วโลก อย่าง “Squid Game (2021) ในบทบาท “ฮวังจุนโฮ”

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว วีฮาจุน ก็ยังเคยฝากฝีมือการแสดงไว้กับผลงานภาพยนตร์และซีรีส์อีกหลายเรื่อง สำหรับ ฮาจุน คนนี้ ก็เรียกว่าเป็นนักแสดงระดับคุณภาพของวงการแสดงเกาหลีใต้อีกคน โดดเด่นทั้งในแวดวงซีรีส์ ทั้งภาพยนตร์ น้อยคนที่จะทำได้แบบเขา จนเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเวทีต่างๆมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ครั้ง โดยที่ผ่านมาเขาเคยได้รับเลือกให้เล่นในบทบาทที่หลากหลายมาก แต่ละเรื่องนี่แทบจะไม่ซ้ำกันเลย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบทไหนเขาก็ไม่เคยเกี่ยง จะบทพระรอง ตัวร้าย บทใสๆ บทบุคคลลึกลับ หรือแนวบู๊แอคชั่นที่ถนัด เขาก็เล่นได้หมด แถมยังทำออกมาได้ดีด้วย และจากความชอบ ประสบการณ์ รวมถึงความมุ่งมั่นที่มีอยู่ในตัวเขามาตลอด ส่งผลให้ ฮาจุน จึงกลายเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ได้

ผลงานการแสดงที่ผ่านมา

ซีรีส์

  • Good-bye, Mr. Black (2016)
  • My Golden Life (2017)
  • Something in the Rain (2018)
  • With Coffee (2018)
  • Matrimonial Chaos (2018)
  • Romance Is a Bonus Book (2019)
  • Soul Mechanic (2020)
  • 18 Again (2020)
  • Squid Game (2021)
  • Bad and Crazy (2021)

 ภาพยนตร์

  • Coin Locker Girl (2015)
  • Bad Guys Always Die (2016)
  • Eclipse (2016)
  • Anarchist from Colony (2017)
  • The Chase (2017)
  • Gonjiam : Haunted Asylum (2018)
  • Miss & Mrs. Cops (2019)
  • Shark : The Beginning (2021)
  • Midnight (2021)

    ช่องทางการติดตาม
    Instagram : wi__wi__wi