23/02/2024
ufabet
พัคโบยอง Park Bo Young

ถ้าจะให้นึกถึงนักแสดงเกาหลีผู้ที่มีใบหน้าเด็กเกินกว่าอายุจริงนั้น เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องนึกถึง พัคโบยอง เป็นหนึ่งในนั้นแน่ๆ เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานเท่าไหร่ดูยังไงก็เหมือนกับ เด็กสาวมหาวิทยาลัย เท่านั้น บวกกับบุคลิกที่มีความ ร่าเริง สดใส ยิ้มง่าย แถมบทบาทที่ได้รับเล่น ส่วนใหญ่ ก็ค่อนข้างตรงกับ คาแรกเตอร์ ยิ่งทำให้เธอดู น่าเอ็นดู ไปหมดทุกการกระทำ ใครเห็นก็เป็นต้องตกหลุมรักกับ ความเป็นธรรมชาติที่ มีเสน่ห์นี้ เอาเป็นว่าถ้า อยากทำความรู้จัก กับเธอมากขึ้นก็ตาม GSKPOP มาเจาะลึก ประวัติ ของเธอกันเลย

พัคโบยอง นักแสดง

ประวัติส่วนตัว พัค โบ-ยอง และผลงานในวงการ

Park Bo Young (박보영) นักแสดงสาว ชาวเกาหลีใต้ที่ดูเด็กราวกับ สตาฟใบหน้า เอาไว้ที่อายุ 20 ปีที่มาพร้อมกับผมหน้าม้าเป็นซิกเนเจอร์ เกิดที่ มณฑล จองพยอง จังหวัดชุงชองเหนือ เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1990 อายุที่แท้จริงตอนนี้ 32 ปีแล้ว ประวัติด้านการศึกษา ชั้นประถมจาก โรงเรียนประถมศึกษาจองพยอง ชั้นมัธยมจากโรงเรียนมัธยมหญิงจองพยอง , Daesong Girls’Commercial High School และ ระดับปริญญาตรีจากภาควิชาศิลปะการแสดง เอกการละคร และ ภาพยนตร์ จากมหาวิทยาลัยดันกุก
พัคโบยอง ดาราหน้าเด็ก

โบยอง เดบิวต์เมื่อปี 2006 ด้วยการเล่น ซีรีส์ เรื่อง Secret Campus เป็นผลงานเรื่องแรก และ โดดเด่นขึ้นมาจากการเริ่มต้นแสดง ละครแนวประวัติศาสตร์ เช่น บันทึกรักคิมชูซอน สุภาพบุรุษมหาขันที เป็นต้น จนกระทั่งเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในปี 2008 จากการประกบคู่กับ ชาแทฮยอน

ในภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่อง ลูกหลานใครหว่า? ป่วนซ่านายเจี๋ยมเจี้ยม ซึ่งเป็นหนังที่ ทำรายได้สูงสุด ในปีนั้น และทำให้เธอกวาด รางวัล นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในปีต่อมา แถมยังได้รับการ ขนานนาม ว่าเป็น “น้องสาวคนเล็กแห่งชาติ” อีกด้วย

แต่ถ้าจะให้พูดถึง ซีรีส์ ที่เรียกกระแสฮือฮาได้มากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น Oh my ghost ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เป็นการเล่นฉาก จูบครั้งแรก ในชีวิตของเธอ แถมทำออกมาได้ดีจนแฟนๆ กรี๊ดอัดหมอนกันไม่ไหว เป็นที่ประจักษ์ว่าฝีมือ การแสดง ของเธอนั้นไม่ธรรมดา

ทำให้มีผลงานปล่อยออกมาให้ได้ รับชม กันอยู่เรื่อยๆ รวมถึงการได้แสดงความสามารถด้าน การร้องเพลง ประกอบเรื่อง ที่เล่นอยู่บ่อยๆ ซึ่งพรสวรรค์นี้เธอได้ติดตัวมาจากครอบครัวที่เป็น นักดนตรี นั่นเอง

ช่องทางการติดตาม นางเอกสาว พัคโบยอง

สำหรับใครที่เพิ่งมาติดตามตอนนี้ก็คงต้องเสพผลงานเก่าๆ ย้อนหลังให้ฟินแบบฉ่ำๆ กันไปก่อน เพราะซีรีส์ล่าสุดของ โบยอง นั้นฉายจบไปตั้งแต่ปลายปี 2021 ชื่อเรื่อง Doom at Your Service แนวโรแมนติกดราม่า หวานปนเศร้ายิ้มทั้งน้ำตา และ ตอนนี้เธอเองก็กำลัง เตรียมพร้อม สำหรับ ผลงาน เรื่องต่อๆ ไปให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง ในระหว่างนี้ก็เข้าไป ฟอลโลว์ และ กดหัวใจผ่าน ig รอกันก่อนได้ เธอเพิ่งจะเปิด instagram ของตัวเองอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนเมษายน ปี 2021 นี่เอง แต่ยอดผู้ติดตามก็เกือบ 3 ล้านเข้าไปแล้ว
ig :  boyoung0212_official