December 5, 2023
ufabet

 

วันนี้เรามาทำความรู้จัก ยุนชานยอง อีกหนึ่งนักแสดงสุดฮอตจากซีรีส์ “All of Us Are Dead (มัธยมซอมบี้)” เจ้าของรางวัล “Best New Actor” จากเวที “APAN Star Awards” คนล่าสุด เขาเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่ดังเปรี้ยงปร้างมากในเวลานี้ แทบจะไม่มีคอซีรีส์เกาหลีใต้คนไหนที่ไม่รู้จักเขา โดยวันนี้ GSKPOP ก็จะขอพาทุกท่านไปรู้จักประวัติของเขากันให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงพาไปส่องผลงานที่ผ่านมาด้วย ขอบอกเลยว่าผู้ชายคนนี้ ยังมีผลงานซีรีส์อีกเพียบให้ทุกท่านได้ตามไปเก็บไปฟินกัน
ยุนชานยอง Instagram

ยุนชานยอง (Yoon Chan-young) เกิดเมื่อวันที่ 25 เมษายน ค.ศ.2001 อายุ 20 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาตรีอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮันยาง โดยเขาเป็นที่รู้จักในนามนักแสดงชาวเกาหลีใต้ สังกัด “Snowball Entertainment” สำหรับหนุ่มหล่อหน้าตี๋ อย่าง “ยุนชาน”

แม้เขาจะได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่เพิ่งแจ้งเกิดในปีค.ศ.2022 แต่ความจริงแล้ว เขาเคยมีผลงานการแสดงออกมาให้เห็นอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะได้รับโอกาสให้เข้าสู่แวดวงการแสดงตั้งแต่อายุยังน้อย นอกจากนี้เขายังเป็นนักแสดงวัยรุ่นฝีมือดี ประสบการณ์สูง ผ่านการแสดงมาแล้วหลากหลายบทบาท ที่สำคัญยังมีรางวัลติดมือคอยเป็นเครื่องการันตีความสามารถด้วย
ยุนชานยอง หนุ่มหล่อหน้าตี๋

ยุนชาน เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อช่วงปีค.ศ.2013 ฐานะนักแสดงเด็ก โดยปรากฏตัวในการแสดงครั้งแรก กับผลงานซีรีส์ เรื่อง “When a Man Falls in Love (2013)” ตามด้วยซีรีส์ เรื่อง “Monstar (2013)” , ภาพยนตร์ เรื่อง  “The Legacy     (2014)” , ภาพยนตร์ เรื่อง “Mourning Grave (2014)” , ภาพยนตร์ เรื่อง “Manhole (2014)” , ซีรีส์ เรื่อง “Pluto Squad (2014)” , ซีรีส์ เรื่อง “Gap-dong (2014)”

และรวมไปถึง ซีรีส์ “Mama” ที่ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักของชาวเกาหลี กับบทฮันกูรูลูกชายของฮันซึงฮี ที่สำคัญผลงานซีรีส์ดังกล่าว ยังส่งให้เขาทะยานขึ้นไปคว้ารางวัลยอดเยี่ยม อย่าง “Best Child Actor จากเวที MBC Drama Awards 201” มาครองได้ด้วย

นับจากนั้นเขาก็มีผลงานแสดงออกมาต่อเนื่องแทบจะทุกปี (ทั้งผลงานภาพยนตร์,ซีรีส์) เช่น ซีรีส์ “Splendid Politics (2015) , ซีรีส์ “Dr. Romantic (2016)” ,

ซีรีส์ “The King in Love (2017)” , ซีรีส์ “Oh, the Mysterious (2018)”

ซีรีส์ “Everything and Nothing (2019) , ซีรีส์ “Nobody Knows (2020) เป็นต้น

ปีค.ศ.2022 ยุนชาน แจ้งเกิดในฐานะนักแสดงอย่างเต็มตัวด้วยวัย 20 ปี กับบทบาท “อีชองซาน” จากผลงานซีรีส์เรื่องฮิตทั่วโลก อย่าง “All of Us Are Dead (มัธยมซอมบี้)” ทาง “Netflix” ซึ่งฝีมือการแสดงของเขาในเรื่องนี้ ต้องยอมรับว่าสามารถทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ แทบจะไม่มีที่ติ รวมถึงนักแสดงคนอื่นๆก็ยังแสดงออกมาได้ดีด้วยเช่นกัน เลยส่งให้ “All of Us Are Dead” กลายเป็นซีรีส์ที่มีผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจ โกยยอดผู้เข้าชมไปอย่างล้นหลาม อีกทั้งยังทำให้ ยุนชาน ได้รับรางวัล “Best New Actor” จากเวที “APAN Star Awards” มาครอบครองด้วย

ปีค.ศ.2022 เรียกว่าเป็นปีทองของ ยุนชานยอง อย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะมีผลงานสร้างชื่อจนโด่งดังเป็นพลุแตก และได้ขึ้นแท่นเป็นนักแสดงดาวรุ่งสุดฮอตแล้ว เขายังถูกแต่งตั้งให้เป็น แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของ “Coach Korea” (แบรนด์หรูสัญชาติอเมริกัน) อีกด้วย

แค่นี้ยังไม่พอ ด้านยอดผู้ติดตามบนอินสตาแกรมของเขาก็ยังเพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า จากเดิมที่มีอยู่ประมาณหลักแสนคน ตอนนี้ยอดผู้ติดตามได้ทะลุสูงถึงหลัก 4.7 ล้านคนไปแล้วเรียบร้อย ปัจจุบัน “อีชองซาน” มีผลงานการแสดงเรื่องใหม่ที่จ่อรอออกอากาศให้แฟนๆได้ติดตามอยู่หลายเรื่อง โดยในปี 2023 คอซีรีส์ทุกท่านจะต้องได้ชื่นชมฝีมือการแสดงของเขาอีกครั้งอย่างแน่นอน ช่องทางการติดตาม
Instagram : yooncy1