23/02/2024
ufabet

อีโดฮยอน ดาราหนุ่มสุดหล่อ ที่เคยกระฉากหัวใจของแฟนๆ ซีรีย์ ชาวไทยมาแล้วใน บทบาท องค์รักษ์หนุ่มสุดหล่อ จาก Lee Do Hyun วันนี้ GSKPOP จะพาเพื่อนๆมารู้จัก ตัวตนความมีเสน่ของ Lee Do Hyun หนุ่มมาดเท่ ที่พกความสดใสมาเต็มตัว และ พร้อมจะโปรยรอยยิ้มทรงเสน่ให้สาวๆ ทั่วโลก ได้ใจละลาย
Kpop นอกจากวัฒนธรรมทางด้านดนตรี แล้ว ปฏิเสธ ไม่ได้เลยว่า ซีรี่ย์ หรือภาพยนต์ ก็เป็นส่วนหนึ่งของ เคป๊อป ที่ทางการเกาหลีใต้ ผลักดันอย่างหนัก ให้เป็น แรงขับเครื่อนทางเศรษฐกิจ และ ก็มีพลังมากพอที่จะทำได้อย่างดีเยี่ยมด้วย แค่แรงผลักดันอย่างเดียว ไม่สามารถไปไกลได้ทั่วโลกอย่างนี้แน่นอน

ความสามารถของนักแสดง ก็ปัจจัยหลัก ที่จะทำให้ Kpop เป็นที่นิยม อย่างดารา ของเราวันนี้ แค่ยิ้ม ก็สามารถ ยึดหัวใจ ของสาวๆ มาไว้ในกำมือได้แล้ว
อีโดฮยอน พระเอกหนุ่ม
Lee Do Hyun เกิดวันที่ 11 เมษายน ค.ศ. 1995 เมืองโกยาง ประเทศเกาหลีใต้ ในวัยเด็ก ชีวิตไม่ได้สวยหรูอยู่สบาย เพราะฐานะทางครอบครัวไม่ได้ดีนัก อาจเรียกว่าค่อนค่างยากจนเลยก็ได้

ไม่เท่านั้น น้องชายของเค้า ยัง มีปัญหาด้านพัฒนาการ บอกได้เต็มปากว่า การก้าวเข้ามาสู่วงการ นักแสดง ทำให้เค้ากลายเป็น เสาหลักของบ้าน และด้วยความพยายาม ทำให้ ที่บ้านของเค้า สามารถ ฟื้นตัว ได้ด้วย ตัวของเค้าเลย

นับว่าเป็นก้าวที่ดีเยี่ยม สำหรับ Lee Do Hyun แต่กว่าจะได้มาเป็น นักแสดง ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อวัยเด็ก เค้าเคยแสดงระครเวที ของโรงเรียน

วันนั้นพ่อของเค้า ก็ไปดูด้วย และแสดงความตกใจมากๆ เนื่องจาก คุณพ่อไม่ได้ต้องการให้ลูกของตน เป็นนักแสดง และคัดค้านมาตลอด แต่หลังจากที่ได้เห็น ความสามรถ ของลูกชายคุณพ่อก็เริ่ม สนับสนุนมากขึ้น
อีโดฮยอน สุดหล่อ
ผลงานเรื่องแรก ของ Lee Do Hyun คือ Prison Playbook ในปี 2017 และ Thirty But Seventeen, Clean With Passion For Now และ Still 17 ในช่วงนั้น เจ้าตัวทุ้มเทมากๆ กับการแสดง ทึงขั้น เลิกกับแฟน ที่คบหาดูใจกันอยู่ เพื่อให้เค้าถึงตัวละคร ตรงจุดนี้ เพื่อนๆอาจคิดว่า เจ้าตัว อินจนเกินไป แต่นี้เป็น เทคนิค อย่างนึงที่นักแสดง ระดับโลก ใช้ เพื่อให้เค้าถึง บทของตัวละครนั้นๆ อย่างเช่น ใช้ชีวิตเรียนแบบ ตัวละครไปเลย จะทำให้ รู้ศึกถึงสิ่งที่ตัวละครคิด และจะส่งผลในการแสดงอย่างมาก แต่ก็ยังเป้นข้อถกเถียงถึงการทุ่มเทขนาดนี้ ว่าจำเป็นจริงๆรึป่าว
อีโดฮยอน อกคลัก
และแล้ว ก็มาถึง สุดยอดผลงาน การแสดง ที่ทำให้ Lee Do Hyun มีชื่อเสียง Hotel del Luna ในบท องค์รักษ์หนุ่ม นับเป็นการ ก้าวเข้าสู่ การเป็น ดาราชั้นนำอย่างเต็มตัว ต่อมา เค้าก็ได้รับบทนำในการแสดง ครั้งแรก เรื่อง 18 Again และจากเรื่องนี้เอง ที่ทำให้ เจ้าตัวได้รับรางวัล Best New Actor ไปครอง

แต่นี้ไม่ใช่ สิ่ง ความฝันสูงสุดของ Lee Do Hyun เพราะ จุดหมายของเค้าคือ อยากไป ฮอลลีวู้ด ถึงขนาดฝึกเรียน ภาษา เพิ่มเติมอย่างหนัก

เผื่อว่าสักวันจะได้ไปเฉิดฉาย ใน ฮอลลีวู้ด ไม่ใช่แค่เรียน เรื่องภาษา แต่เจ้าตัวก็ หมั่นฝึกฝนฝีไม้ลายมือในการแสดง อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ความฝนเป็นจริง

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 이도현 (@ldh_sky)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 이도현 (@ldh_sky)สำหรับ เพื่อนๆ ที่อยาก ไปติดตาม อีโดฮยอน สามารถไปกด IG ได้เลยที่
instagram : ldh_sky