December 5, 2023
ufabet
คิมเซจอง

วันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ คิมเซจอง นักร้องผลงานคุณภาพ และ ยังเป็นนักแสดงสาวหน้าหวานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถทางการแสดง การันตีผลงานจาก Business Proposal ทำสร้างฐานแฟนคลับให้เธอย่างมาก ในประเทศเกาหลีใต้

ในบทบาท ชินฮารี พนักงานสาวจอมโก๊ะ ที่ไปออกงานแทนเพื่อนจนทำให้เกิดเรื่องราว สุดวุ่นวายตามาในชีวิต ถ้าเพื่อนๆ สนใจกันแล้ว ตาม Gskpop มารู้จักกับเธอกันเลย แล้วเพื่อนๆ จะตกหลุมรัก นางเอกสาว เซจอง อย่างแน่นอน
คิมเซจอง นักร้องสาว

Kim Sejeong เกินที่กิมเจ ประเทศเกาหลีใต้ วันที่ 28 สิงหาคม 1996 อาศัยอยู่กับแม่ และ พี่ชาย เนื่องจากปัญหาทางบ้านที่พ่อ และ แม่แยกทางกัน วัยเด็ก เธอแม่ และ พี่ชายจึงต้องอาศัยอยู่ที่บ้านป้าของเธอ

จนเมื่อเรียนอยู่ชั้น มัธยม จึงได้เริ่มติดต่อกับพ่อ ช่วงแรกของการเริ่มต้นอาชีพ นักร้อง เธอไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก เริ่มจาก รายการ K-pop Star 2 ในปี 2012 ตอนนั้นเธอมีอายุเพียงแค่ 16 ปี เท่านั้นเอง

ถึงจะไม่ได้เข้ารอบ แต่ความสามารถก็ไม่น้อย จนไปเข้าตา กรรมการ อยู่พอสมควร ต่อมาในแี 2016 ในนามของ Jellyfish Entertainment ได้จัด รายการเรียลลิตี้โชว์ เธอได้เป็น 1 ในวงเกิร์ลกรุ๊ป ที่เข้ามาแข่งขัน จนจบการแข่ง เจซอง ของเรา จบที่อันดับที่ 2 ด้วยคะอนนถึง 525,352 ในการโหวต

คิมเซจอง นักแสเง

นอกจากจะเป็นนักร้อง ที่มีน้ำเสียง สุดโกงประจำรายการ เธอยังได้รับงานการแสดง ใน ทีวีซีรี่ย์ ของ ค่าย Jellyfish Entertainment รวมถึง A Business Proposal ด้วย วงเกิร์ลกรุ๊ป I.O.I ยุบวงเนื่องจากหมดสัญญา เจซอง ได้เริ่มมีผลงาน การแสดง เข้ามาเรื่อยๆ และ ยังเป็นศิลปินเดี่ยวอีกด้วย ไม่เพียงแค่ ความสารถในทางการแสดงเท่านั้น

ทางด้านรายการเกมโชว์ เธอก็มีความสารถไม่แพ้กัน เธอได้ไปร่วมรายการเกมโชว์ อยู่หลายครั้ง อย่าง Running Man , Law of the Jungle , Busted , CLEAN_ing วันนี้ เราได้ คัดภาพความสวย น่ารัก ของสาวน้อย Kim Sejeong มาให้เพื่อนๆ ได้ชม และ วาร์ปสุดพิเศษทางด้านล่างอีกด้วย
คิมเซจอง Business Proposal
เธอยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการดนตรี ในฐานะ ศิลปินเดี่ยว หลังจากยุบวง I.O.I อย่างเป็นทางการ เจซอง เริ่มต้นใหม่กับ Gugudan อยู่ 4ปี ก่อนจะยุบวงอีกครั้ง ในปี 2020 หลังจากนั้น เธอจึงได้เข้าวงการนักแสดง อย่างเต็มตัว

โดยเฉพาะ The Uncanny Counter ที่อยู่ใน Netflix เป็นผลงาน ที่ทำให้เธอ เป็นที่รู้จักในวงกว้างอย่างมาก

และ ล่าสุด ในเรื่อง Business Proposal ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในบทบาท พนักงานสาว ที่ไปออกเดท แทนเพื่อน กับคู่เดท ที่เธอไม่คาดคิด คือ CEO ของบริษัทที่เธอทำงานอยู่นั้นเอง

สุดท้ายแล้ว เรื่องราวจะเป็นเช่นไร เพื่อนๆ สามารถไปหารับชมกันได้ ทาง Netflixเพื่อนๆ คนไหนที่ อยาก ติดตาม คิมเซจอง สามารถติดตามได้เลยที่ 
instagram : clean_0828