December 5, 2023
ufabet
Juvenile Justice หญิงเหล็กศาลเยาวชน

วันนี้เราขอมาแนะนำ ซีรีส์น้ำดี ที่ออกอากาศไปเมื่อต้นปีที่แล้วอย่าง Juvenile Justice มีกระแสโด่งดัง และ ถูกพูดถึงอย่างมาก ในโลกโซเชียล จากไวรัลบทพูดจากนักแสดงที่ว่า “กล้าดียังไงถึงมาทำความผิดทั้งที่อายุยังน้อย” ด้วยพล็อตของเรื่องที่มีความน่าสนใจ และ ค่อนข้างตีแผ่ความเป็นจริงในปัจจุบันได้อย่างตรงจุดจึงทำให้มีผู้เข้าไปติดตามรับชมเป็นจำนวนมาก

ซีรีส์เกาหลี ในภาพจำเดิมๆ ก็อาจจะหนีไม่พ้นเรื่องราวความรัก ขายขำ หรือ ฟินจิกหมอน แต่ใครจะรู้ว่าก็ยังมี ซีรีส์ดีๆ ที่บอกเล่าเรื่องราว ปัญหาทางสังคม ที่อยู่ใกล้ตัวอย่างการทำความผิด ก่อคดีโดยผู้เยาว์เอาไว้ให้เลือกเสพกัน แถมยังสนุกมากๆ อีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าจะน่าดูขนาดไหนตามไปอ่าน รีวิว เรื่องย่อ ที่ทาง GSKPOP นำมาเล่าสู่กันฟังได้เลยตอนนี้

รีวิว เรื่องย่อ Juvenile Justice ซีรีส์สืบคดีอาชญากรเด็ก

소년 심판 หรือ ชื่อไทยคือ หญิงเหล็กศาลเยาวชน ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2022 ทาง Netflix เป็น ซีรีส์ แนว ดราม่า ที่พูดถึงเรื่องกฎหมาย และ การตัดสินคดีความของ การกระทำความผิด ของเยาวชน หรือ การก่ออาชญากรรมในเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ซึ่งถือเป็นเรื่อง ละเอียดอ่อนที่หากถ่ายทอดออกมาได้ไม่เข้าถึงอารมณ์ หรือ ไม่สมจริงก็อาจจะเกิดการ วิพากษ์วิจารณ์ ขึ้นมาได้ แน่นอนว่าไม่ใช่กับเรื่องนี้ เพราะ ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง ฮงจงชาน ที่เคยฝากผลงานเอาไว้ในเรื่อง Her Private Life รวมถึงได้ นักแสดงนำ มากความสามารถอย่าง คิมฮเยซู , อีซองมิน , คิมมูยอล และ อีจองอึน มาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวสุดเข้มข้น

Juvenile Justice คิมฮเยซู , อีซองมิน , คิมมูยอล

รีวิว เรื่องย่อ ชิมอึนซอก (รับบทโดย ฮเยซู) ผู้พิพากษาสุดเย็นชา และ เกลียดผู้กระทำความผิดที่อายุน้อยเข้าไส้ ต้องเข้ามาทำงาน ฟาดฟัน เชือดเฉือนอารมณ์ ในศาลอาญาเด็ก และ เยาวชนร่วมกับผู้พิพากษา ชาแทจู (รับบทโดย มูยอล) ที่มีนิสัยใจดี เห็นอกเห็นใจเด็กๆ อยู่เสมอ

ซึ่งแต่ละคดีที่ทั้งคู่ต้องเผชิญนั้นมีตั้งแต่ คดีทั่วไป อย่างปัญหาในครอบครัว การศึกษา ทุจริตฉ้อโกง รวมไปถึงคดีใหญ่ๆ ที่น่าหดหู่ใจอย่าง ความรุนแรงทางเพศ และ การฆาตกรรม รับประกันความเดือด เข้มข้นทุกตอน แม้แต่ นักแสดงสมทบ ที่เป็นเด็กๆ เองก็สื่อสารผ่านตัวละครออกมาได้อย่าง ยอดเยี่ยม จนรู้สึกอินตาม จนมีแต่คนเรียกร้องอยากให้ทำ ภาคต่อ กันเลยทีเดียว

ช่องทางการรับชม ซีรีส์ อย่างถูกต้อง

สำหรับใครที่อยาก รับชม เรื่องราว ของ Juvenile Justice  ต่อจากที่เรา รีวิว เรื่องย่อ ไปสามารถ ติดตามต่อ ได้ทาง Nexflix มีทั้งหมด 10 ตอน ตอนละประมาณ 60 นาที ทั้งหมด 6 คดีด้วยกัน และ ไม่ได้ถ่ายทอดแต่ความ เข้มข้นดุเดือด ทุกแง่มุมอย่างถึงใจเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

แต่ยังให้ข้อคิดดีๆ มากมายตลอดทั้งเรื่อง รู้ถึงขั้นตอนการประมวลกฎหมาย ชั้นเชิงการหาหลักฐาน ช่องโหว่ในกระบวนการยุติธรรม และ ผู้ที่กระทำผิดจะต้อง ได้รับโทษ อย่างไรจึงจะสมควรกับสิ่งที่ทำ
และพิเศษสุดของวันนี้ คือ เราได้นำภาพบางส่วน ของ ซีรี่ส์ สุดมันเรื่องนี้มาให้เพื่อนๆได้รับชมเป็นการเรียกน้ำย่อย ให้เพื่อนๆ กันก่อน