December 5, 2023
ufabet

ใครๆก็ต่างมีความฝันว่าอยากจะเป็น ไอดอล อย่าง มินนี่ ณิชา สาวน้อยผู้มากความสามารถ ที่เธอ ไปได้ไกลถึงการเป็น ศิลปินไอดอล ของเกาหลีใต้ ในวง เกิร์ลกรุ๊ป g idle วงที่ได้รับการยอมรับ ว่าเป้น เกิร์ลกรุ๊ป ที่ร่วมกันแต่งเพลงเอง โดยไม่เลือกใช้บริการของ โปรดิวเซอร์ GSKPOP จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ 1 ในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป มากความสามารถ และเป็นสาวสวยชาวไทย อีกด้วย ก่อนอื่นเราไปรู้จักกับ g idle เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้

มินนี่ ณิชา idle

idle Yeoja Aideul หรือ (G)I-DLE เป็นวงดนตรี kpop ภายใต้สังกัด  Kyubeu Enteoteinmeonteu  ที่รวบรวม สาวๆ ต่างคารคเตอร์ 6คน มารวมตัวกัน โดยสาวๆแต่ละคนจะมี โค๊ตเนมเป็นขอวเอง อย่าง น้องมินนี่ ของเรา จะเป็น หนูสีชมพู

เดบิวอย่างเป็นทางการ วันที่ 2 พฤษภาคม 2018 กลายเป็นวง kpop super rookie หน้าใหม่  แต่ได้รับ 1st Win ในการประกวด ที่ใช้เวลาแค่ 20วันเท่านั้น idle ก็ได้รางวัลไปเลย

หรือง่ายๆ ว่าวงที่ประกวดด้วยกัน ไม่สามารถสู้ได้เลย
มินนี่ ณิชา Latata

รู้จักกับ วงไปแล้ว เรามาพูดกันถึง นางเองของเราในวันนี้กันเลยดีกว่า minnie เกิดวันที่ 23 ตุลาคม 2540 เป็นน้องสาวบ้าน เธอมีฝาแฝดเป็นพี่ชายของเธอเอง

จบการศึกษาจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย เชื่อหรือไม่ว่าเธอสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา ไทย, อังกฤษ, จีน, เกาหลีและญี่ปุ่น เธอมีความสามารถทางด้านดนตรีตั้งแต่เด็ก 5ขวบ เธอเริ่มหัดเล่นเปียโนตามแม่ของเธอ

7ขวบเธอก็เริ่มหัดร้องเพลงแล้ว เมื่อโตขึ้น เธอเริ่มเข้าทางดนตรีอย่างจริงจัง และ เริ่มต้นเข้าเรียนที่สถาบันสอนร้องเพลงและดนตรี ปี2014 เธอเข้าร่วมการออดิชันของ  Kyubeu Enteoteinmeonteu ในประเทศไทย เธอทำผลงานออกมาได้ดีจนในปีต่อมาเธอได้ย้ายไปอยู่เกาหลี ในฐานะ เด็กฝึกหัด ของ  Kyubeu Enteoteinmeonteu

2016 minnie ปรากฏตัวครั้งแรก ผ่าน IG ของ Kyubeu จนประทั้งในปีต่อมา 2017 ที่คอนเสิร์ตอันพริตตีแร็ปสตาร์ 3 เธอมีโอกาศได้ร่วมในการแสดง และได้มีส่วนร่วมกับงานดนตรี เรื่องมา จนถึง 2018 minnie เดบิวในฐานะสมาชิกของวง idle ในบัลบั้ม I’am เธอได้รับคำชมอย่างมากจากเสียงที่ฟังไพเราะ และ เป็นเอกลัษณ์

ในอัลบั้มที่ 2 เธอได้แสดงความสามารถอีกด้านในการร่วมแต่งเพลง และ กำกับ MV  Blow Your Mind ด้วยตัวเอง หลังจากนั้นเธอก็ได้มีโอกาศในการ แต่งเพลงเข้ามาเรื่อยๆ จนถึงเพลง Latata ที่ทำเอาผู้ชมติดหูจนโด่งดัง ในรายการ The Show ส่งให้เป็น 1ในไม่กี่วงที่ชนะในรายการเพลงได้ตั้งแต่สัปดาห์แรกๆ

ความสุดยอดไม่ได้จบลงง่ายๆ ในอาทิตย์ต่อมา เพลง Latata ยังคงอยู่ที่ 1 แม้ว่าในอาทิตย์นั้น idle จะไม่ได้ขึ้นแสดงแล้วก็ตาม

นอกจากผลงานทางด้านดนตรีแล้ว มินนี่ ณิชา ยังได้ร่วมแสดงใน ซิทคอม So Not Worth It เป็นการรับบทบาทที่แปลกใหม่สำหรับเธออยู่พอสมควร ด้วยที่เธอสามารถพูดเกาหลีได้คล่องมากๆ ถึงขั้นขึ้นเวที King of Mask Singer ร้องเพลงเกาหลี โดยไม่มีใครรู้เลยว่าเธอไม่ใช่คนเกาหลี ประสบความสำเร็จในฐานะ นักร้องและนักแสดง

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MINNIE (@min.nicha)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MINNIE (@min.nicha)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย MINNIE (@min.nicha)instagram : min.nicha