November 29, 2023
ufabet
ลี ยองเอ แดจังกึม

ส่วนใหญ่คนทั่วไปมักจะรู้จักกันในชื่อ 대장금 หรือ แดจังกึม มากกว่านั่นเอง นางเอกของเรื่องรับบทโดย ลี ยองเอ ดาราสาวสวยที่เราจะมาเปิด ประวัติ ย้อนรอยผลงานกันในวันนี้ ว่าผ่านมา 20 ปีตอนนี้ชีวิตของเธอเป็นอย่างไรกันบ้าง สาวๆ หนุ่มๆ ชาว GSKPOP คนไหนยังจำซีรีส์แนวประวัติศาสตร์เรื่อง จอมนางแห่งวังหลวง ที่ออกอากาศเมื่อปี 2003 กันได้บ้าง ต่อให้ไม่เคยดูก็ต้องคุ้นหูกันอยู่นิดๆ ใช่ไหมล่ะ ถ้างั้นเราไปดู นางเอกสาวของเรากันเลย

ลี ยองเอ นักแสดงสาว

ประวัติ ลี ยองเอ นักแสดงสาวสวย มากความสามารถ

이영애 Lee Young Ae เป็นนักแสดง และ นางแบบสาว ชาวเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม 1971 จบการศึกษาปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยฮันยาง และ ปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยจุงอัง สื่อสารได้ 3 ภาษา คือ เกาหลี อังกฤษ และ เยอรมัน ยองเอเปิดตัวในฐานะนางแบบเมื่อปี 1991 หลังจากนั้นทาบทามไปถ่ายโฆษณา สองปีต่อมาถึงได้ชิมลาง ละครครั้งแรก กับ ซีรีส์ ที่มีชื่อว่า How’s Your Husband? และ สามารถคว้ารางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน SBS Drama Awards ได้ในปีเดียวกันนั้นเอง กระทั่งในปี 2000 สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่สะเทือนวงการอีกครั้งด้วยการแสดงภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ เรื่อง Joint Security Area เป็นเรื่องแรก แล้วทำรายได้ได้สูงที่สุดในขณะนั้น 

ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะ แจ้งเกิด แบบโด่งดังเป็นพลุแตก จากบทแพทย์หญิงคนแรกของราชวงศ์โชซอน ในซีรีส์เรื่อง แดจังกึม ในปีที่ออกอากาศนั้นทำเรตติ้งไปได้สูงสุดถึง 57.8% เลยทีเดียว ติดอันดับ top 10 ซีรีส์เกาหลีที่มี เรตติ้งสูงสุดตลอดกาล รวมถึงได้รับความนิยมในไทย และ หลายๆ ประเทศในเอเชียด้วย

เพราะใครๆ ต่างก็ตกตะลึงในความสวยใสธรรมชาติ ผิวขาวเนียนสะอาดที่แทบไม่ได้แต่งแต้มเครื่องสำอางเลย และ หลังจากนั้นก็มีผลงานอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย ส่งผลให้เธอกลายเป็นหนึ่งใน นักแสดงหญิง ที่ค่าตัวแพงที่สุดในเกาหลี โดยค่าตัวต่อซีรีส์ 1 ตอนอยู่ที่ประมาณ 2.76 ล้านบาท 

ลี ยองเอ นางแบบสาว

ชีวิตปัจจุบันของนักแสดงสาวสองพันปี ลี ยองเอ

ปัจจุบันยองเออายุ 52 ปี หลังจากหายหน้าหายตาจากงานละครไปเกือบ 4 ปี ก็หวนคืนจออีกครั้งในปี 2021 ด้วยการรับเล่นซีรีส์กับทาง Netflix เรื่อง Inspector Koo แนวฆาตกรรมสืบสวน ความสวยสะพรั่งยังคงเป็นอมตะราวกับสาววัย 30 เท่านั้น แถมเธอเปิดเผยว่าไม่เคยเข้าคลินิกเลย ดูแลตัวเรื่องการกินอาหารที่มีประโยชน์ และ เน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เสน่ห์ที่สวยหรูดูแพงเหล่านี้จึงทำให้เธอได้ร่วมงานกับ แบรนด์ดังๆ เป็นจำนวนมาก เช่น แบรนด์ สกินแคร์สุดหรู อย่าง The History of Whoo เป็นต้น และ เธอยังเป็นเจ้าของแบรนด์เองอีกด้วย ชื่อ Lya Nature ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ทำจากธรรมชาติ 100% ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในจีน

เปิดวาร์ปช่องทางการติดตาม

เปิดประวัติแล้ว มาเปิดวาร์ปกันบ้าง ตอนนี้ พี่สาวยองเอของพวกเราแต่งงานมีครอบครัวแล้วเรียบร้อยกับสามีลูกครึ่งเกาหลีอเมริกัน มีลูกฝาแฝดชายหญิงสุดน่ารัก แต่เธอยืนยันว่ายังไม่ทิ้งวงการบันเทิงไปไหน ในอนาคตอันใกล้เหล่าบรรดาแฟนคลับก็จะได้เห็นผลงานอีกแน่นอน ตอนนี้ถ้าคิดถึงก็สามารถไปติดตามส่องรูปภาพสวยๆ ใน ig รอก่อนได้

instagram : leeyoungae0824