October 1, 2023
ufabet
คิมโซฮยอน Kim So Hyun

ทำความรู้จักอีกหนึ่งนักแสดงสาวชาวเกาหลี คิมโซฮยอน ที่ความสามารถไม่เป็นสองรองใคร มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของวงการในขณะที่อายุยังน้อย ทั้งฝีมือการแสดงและอุปนิสัยก็ทำให้ใครๆ ตกหลุมรักเธอคนนี้ได้ไม่ยาก gskpop วันนี้จะพาทุกท่านมา เปิดประวัติ นักแสดงสาว หน้าหวานคนนี้ และ ยังมี วาร์ป ช่องทางการติดตามเธอคนนี้ให้อีกด้วย

เปิดประวัติส่วนตัว

Kim So Hyun (คิม โซ-ฮย็อน) นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ เกิดวันที่ 4 มิถุนายน 1999 ปัจจุบันอายุ 23 ปี ที่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะย้ายกลับมาอยู่ที่เกาหลีตอนอายุได้ 4 ขวบ ชีวิตในวัยเด็กนั้น เธอเรียน Home School จนจบมัธยมปลาย และเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยฮันยาง สาขาภาพยนตร์ ก่อนที่จะเรียนจบในปี 2018 แต่แท้ที่จริงแล้วโซฮยอนเริ่มต้นเข้าสู่วงการตั้งแต่ปี 2006 มีผลงานในฐานะนักแสดงเด็กมาโดยตลอด จนได้รับฉายาว่า “Nation’s Little Sister ราชินีแห่งนักแสดงเด็ก และ เทพีแห่งละครประวัติศาสตร์” กันเลยทีเดียว แถมได้รับค่าตัวเฉลี่ยสูงกว่านักแสดงเด็กคนอื่นๆ อีกด้วย สำหรับผลงานที่ทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นนั้น มาจากการรับบทเป็นตัวร้ายของละครเรื่อง The Moon That Embraces the Sun ในปี 2012 และละครโศกนาฏกรรมอย่างเรื่อง Missing You ในปี 2013

กระทั่งในปี 2015 โซฮยอน ได้รับบทนำครั้งแรก ประเดิมด้วยละครวัยใสอย่าง Who Are You-School 2015 และได้รับบทนักแสดงนำเรื่อยมาทั้งงานละครโทรทัศน์และซีรีส์ รวมถึงได้รับโอกาสให้เป็นพิธีกรของทางสถานี MBC ในรายการ Music Core และรายการ UNDER19 ในปี 2019 อีกด้วย

อุปนิสัยในการทำงาน

เพื่อนๆ นักแสดง และ ทีมงานที่เคยร่วมงานกับ โซฮยอน ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอทุ่มเทให้กับการทำงานอย่างหนัก มักช่วยแสดงความคิดเห็นเสมอ มีมนุษยสัมพันธ์ดี โฟกัสเรื่องงานแบบ 100% และพยายามที่จะทำผลงานออกมาให้สมบูรณ์แบบ เพราะเธอให้ความสำคัญกับทุกโอกาสที่ได้รับนั่นเอง

ผลงานที่น่าจับตามอง

โซฮยอน มีผลงานการแสดงมามากกว่า 40 เรื่อง ถูกเสนอชื่อและได้รับรางวัลมากมาย เพราะฉะนั้นเรามาดูตัวอย่างผลงานเด่นๆ ของเธอที่ต้องดูให้ได้สักครั้งกัน

River Where The Moon Rises (2021) 

Love Alarm (2019)

The Tale of Nokdu (2019) 

Radio Romance (2018) ตื้อหัวใจนายจอมหยิ่ง

Who Are You – School 2015 (2015)

Ruler : Master of The Mask (2017) หน้ากากจอมจักรพรรดิ

Let’s Fight Ghost (2016)

I Hear Your Voice (2013)

Missing You (2012)

The Moon Embracing The Sun (2012)

 

ช่องทางการติดตาม นักแสดงสาว คิมโซฮยอน

เปิดประวัติ และ ผลงานกันไปแล้ว สำหรับผู้ที่อยากติดตามให้กำลังใจสาวน้อยมากความสามารถ อนาคตไกล ก็สามารถเข้าไปติดตามความน่ารัก ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของเธอได้ทาง IG เป็นอีกหนึ่งนักแสดงชาวเกาหลีที่มียอด Follower สูงที่สุด ถึง 12.6 ล้านเลยทีเดียว
instagram : wow_kimsohyun