November 29, 2023
ufabet

เปิดประวัติ คิมซอนโฮ หรือ หัวหน้าฮง จากซีรีส์ “Hometown Cha-Cha-Cha” พระเอกหนุ่มสุดหล่อ เจ้าของรอยยิ้มแสนอบอุ่นที่ใครเห็นก็ต้องใจละลาย เชื่อว่าคอซีรีส์เกาหลีทุกท่านจะต้องเคยชื่นชมผลงานของเขามาแล้วกันอย่างแน่นอน โดยวันนี้เราขอพาไปทำความรู้จักผู้ชายคนนี้กันให้มากยิ่งขึ้น ไปดูกันว่าเรื่องราวจากจุดเริ่มต้น จนถึงปัจจุบันของพระเอกแถวหน้า คิมซอน จะเป็นอย่างไรบ้าง ว่าแล้วก็ตามไปรับชมพร้อมๆกันเลย
คิมซอนโฮ พระเอก

คิม ซอนโฮ Kim Seon Ho เกิดเมื่อ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 1986 ที่กรุงโซล, ประเทศเกาหลีใต้ ศึกษาระดับอุดมศึกษาที่สถาบันศิลปะโซล (Seoul Institute of the Arts) สาขา Broadcasting and Entertainment โดยเขาเป็นที่รู้จักในฐานะศิลปิน-นักแสดงชาวเกาหลีใต้ สังกัด “SALT Entertainment”

คิมซอน เริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับการแสดงมาตั้งแต่ตอนเข้าศึกษาที่สถาบันศิลปะโซล ขณะเป็นนักศึกษาเขาเข้าร่วมชมรมการละคร พร้อมกับมีโอกาสได้แสดงละครเวทีครั้งแรก ต่อด้วยแสดงละครอีกหลายเรื่อง อาทิเช่น “True West (2015)” , “Kiss of the Spider Woman (2015)” , “Closer (2016) เป็นต้น จนกระทั่งในปีค.ศ.2017 เขาได้รับคำแนะนำจากโปรดิวเซอร์คนหนึ่งให้ลองไปคัดเลือกนักแสดงดู ผลสุดท้ายเขาผ่านการคัดเลือก และได้กลายเป็นนักแสดงหน้าใหม่ในที่สุด
คิมซอนโฮ ig

คิมซอนโฮ เริ่มมีผลงานการแสดงลงจอโทรทัศน์ครั้งแรกเมื่อปี 2017 อย่าง ซีรีส์ “Good Manager” จากนั้นในปีเดียวกันนั้น เขายังมีผลงานเรื่อง “Strongest Deliveryman” และ ภาพยนตร์ “Two Cops” ซึ่งเป็นผลงานที่ทำให้เขาได้รับรางวัล จากงาน “2017 MBC Drama Awards” มาครองได้ถึง 2 รางวัล ในสาขา “Excellence Award, Actor in a Monday-Tuesday Drama” กับ สาขา “Best New Actor” ต่อมาเขามีผลงานการแสดงออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง เช่น ละครพิเศษ “You Drive Me Crazy (2018)” , ซีรีส์ “Welcome to Waikiki 2 (2019) , ซีรีส์ “Catch the Ghost (2019) เป็นต้น รวมไปถึงเขายังได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ “100 Days My Prince” (อีกหนึ่งซีรีส์ที่มีเรทติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์เคเบิลทีวีของเกาหลีใต้)
คิมซอนโฮ หัวหน้าฮง

ปีค.ศ.2020 Kim Seon Ho มีผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ออกมา ชื่อว่า “Start-Up” เขาได้รับบทบาทพระรองอย่าง “ฮัน จี-พย็อง” ประชันฝีมือกับนักแสดงชื่อดังมากมาย เช่น “นัมจูฮยอก” , “แพซูจี” เป็นต้น ด้วยฝีมือการแสดงระดับโปรของนักแสดงทุกคน รมไปถึงตัวของ คิมซอน ก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม ตีบทแตกจนผู้คนที่ได้รับชมต่างอินตาม ส่งให้ซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นซีรีส์ที่มีกระแสตอบรับดีมาก โกยเรตติ้งทั้งในทั้งนอกประเทศได้ถล่มทลาย และแน่นอนว่ามันยังทำให้ คิม ซอนโฮ แจ้งเกิดในวงการ พร้อมกับเป็นที่รู้จักไปในวงกว้างมากขึ้น ถัดมาปี 2020 เขาได้รับบทพระเอกในซีรีส์โรแมนติกแสนอบอุ่น เรื่อง “Hometown Cha-Cha-Cha” ซึ่งซีรีส์เรื่องดังกล่าวได้รับความนิยมจากแฟนซีรีส์เกาหลีไปไม่น้อยกว่า “Start-Up” แถมยังส่งให้ผู้ชายคนนี้ขึ้นไปเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีไปโดยอัตโนมัติ

ตลอดชีวิตการเป็นนักแสดง คิม ซอนโฮ เคยขึ้นรับรางวัลมาการันตีความสามารถได้มากถึง 17 รางวัลเลยทีเดียว ซึ่งเป็นอะไรที่น่ายินดีอย่างมาก ส่วนข่าวที่ต้องทำให้แฟนคลับรู้สึกเศร้า ก็คือ นับตั้งแต่ปี 2021 หลังจากผลงานซีรีส์เรื่อง “Hometown Cha-Cha-Cha” Kim Seon Ho ก็ไม่มีผลงานการแสดงเรื่องใหม่ออกมาให้เห็นอีกเลย

เนื่องจากเขามีกระแสข่าวในเชิงที่ไม่ดีเกี่ยวกับคนรักเก่าอยู่ระยะหนึ่ง แต่ปัจจุบันปัญหาดังกล่าวได้เคลียร์จบลงแล้ว อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่าอนาคตอันใกล้นักแสดงหน้าหล่อ เจ้าของฉายา “ผู้มีรอยยิ้มแสนอบอุ่น” คนนี้ จะต้องมีผลงานเรื่องเยี่ยมออกมาให้แฟนคลับทุกคนได้รับชมอีกอย่างแน่นอน ระหว่างนี้ใครที่คิดถึงจนอดใจรอไม่ไหว ก็สามารถตามเข้าไปชมภาพถ่ายต่างๆของเขาได้ที่ช่องทาง

Instagram : seonho__kim