December 5, 2023
ufabet
คิมโกอึน Kim Go-eun

คิมโกอึน นักแสดงสาว ชาวเกาหลี ที่ได้รับความนิยมสุดๆ ความสามารถใน วงการบันเทิง ไม่เป็นสองรองใคร เข้าวงการตั้งแต่ปี 2012 แถมยัง กวาดรางวัล มาแล้วนับไม่ถ้วน ได้รับการ เสนอชื่อเข้าชิง หลายสิบครั้ง นอกจากความสวย น่ารัก รอยยิ้มสดใสแสนมีเสน่ห์ แล้วยัง เก่งมากๆ อีกต่างหาก

หนุ่มสาว ชาวติ่ง คนไหนที่อยากทำความรู้จักเธอคนนี้ให้มากขึ้น ตาม GSKPOP มา เราจะพาไปเจาะลึกถึง ประวัติ ผลงาน วาร์ป แบบครบถ้วนเลยทีเดียว

คิมโกอึน ig

ประวัติ ผลงาน วาร์ป นักแสดงสาวสวยสุดฮอต 

คิมโกอึน Kim Go-eun หรือ 김고은 นักแสดงสาวสุดฮอต ที่หลายๆ คนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และ อยู่ภายใต้การดูแลของค่าย BH Entertainment วันนี้เราจะมาเปิดประวัติ ผลงาน วาร์ป ของสาวสวยคนนี้กัน ปัจจุบัน Kim Go-eun อายุ 30 ปี เป็นทั้งนักแสดง นักร้อง และ นางแบบ

ความสามารถพิเศษคือ สามารถสื่อสาร ภาษาจีนได้ เพราะเคยย้ายไปอยู่ที่ เมืองปักกิ่ง ตั้งแต่เด็กๆ เป็นระยะเวลา 10 ปี
คิมโกอึน วาร์ป

เธอเริ่มมี บทบาทบนจอแก้ว ครั้งแรกด้วยการ ประเดิมผลงานภาพยนตร์เลยทีเดียว ชื่อเรื่อง A Muse เข้าฉายในปี 2012 ซึ่งได้รับ รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ ในปีนั้นด้วย

จากนั้นก็มีผลงาน การแสดงหนัง ออกมาเรื่อยๆ จนกระทั่งในปี 2016 ก็เริ่มมี ละครทางโทรทัศน์ ให้ได้ชมเรื่องแรก ชื่อ Cheese in the Trap มีกระแสตอบรับที่ดีไม่น้อย

แต่ถ้าหากจะให้พูดถึง ผลงานชิ้นโบว์แดง ที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จัก โด่งดังไปทั่วโลก และ เรตติ้งพุ่งกระฉูดจริงๆ นั้น ก็ต้องยกให้เรื่อง Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ ละครแนว โรแมนติกแฟนตาซี ที่ออนแอร์ในปี 2016 กับบทบาทการเป็น นางเอก คู่กับ พระเอกดัง อย่าง กงยู นั่นเอง

ต่อมาในปี 2021 โกอึน ปรากฏตัวผ่านการแสดงอีกครั้ง ด้วยการรับบท นางเอกในซีรีส์ จิตวิทยา โรแมนติก สุดน่ารักอย่าง Yumi’s Cells ดัดแปลงจากเว็บตูน แถมเป็นละครเรื่องแรกของในเกาหลีที่ผสมผสานระหว่างแอนิเมชัน และ ไลฟ์แอ็กชันเข้าด้วยกัน

 

เปิดวาร์ป ig ติดตามผลงานความเก่งของเธอได้ตลอดเวลา

ปัจจุบัน คิมโกอึน กำลังเตรียมผลงานซีรีส์ออกมาให้แฟนคลับได้หายคิดถึงอีก 2 เรื่อง คือ Little Women ที่ออกอากาศแล้วเรียบร้อย และ Yumi’s Cells 2 ที่ต้องอดใจรอกันอีกนิด

ระหว่างนี้ก็สามารถเข้าไปให้กำลังใจ ส่องรูปเก๋ๆ ผ่านทาง IG ของเธอก่อนได้ อัปเดตทุกวัน แฟชั่นขึ้นปกนิตยสารดังแบบจึ้งๆ ตาม วาร์ป ที่เราได้เตรียมไว้ให้เพื่อนๆ แล้วเพื่อนๆจะเจอกับ ยอดฟอลเกือบ 6 ล้าน แล้วอย่าลืมกดติดตามด้วยล่ะ จะได้เสพทั้งผลงานดีๆ และวิถีชีวิตของสาวสวยคนนี้กันอย่างจุใจ คนอะไรทั้งสวย น่ารัก ยิ้มเก่ง ความสามารถเยอะครบเครื่องจริงๆ
instagram :
ggonekim