22/02/2024
ufabet
อิมยุนอา Iimyoona

อิมยุนอา คือ นักร้องไอดอล นักแสดง สาวสวย สวยชนิดที่ว่า ไอดอล และ นักแสดงชาย เกือบทั้งวงการบันเทิงเกาหลียกให้เธอเป็น หญิงสาวในอุดมคติ ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูดีมีชาติตระกูล วางตัวดี อ่อนน้อม ทำให้เธอได้รับการยอมรับโดยทั่วกัน แถมฝีไม้ลายมือก็ไม่ธรรมดา ความสามารถรอบด้าน ที่ทาง gskpop จะมา เปิดประวัติ กันในวันนี้

เปิดประวัติ อิม ยุน-อา

Iimyoona / Im Yun-a / Im Yun-Ah (เกาหลี: 임윤아) เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 1990 จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนมัธยมปลายแทย็อง และ ระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยทงกุก สาขาวิชาการแสดงและภาพยนตร์ ปัจจุบันอายุ 33 ปี พูดได้ถึง 4 ภาษา คือ เกาหลี จีน ญี่ปุ่น และ อังกฤษ คนส่วนใหญ่จะรู้จักในนามของ ยุนอา วง Girl’s Generation หรือ SNSD เกิร์ลกรุ๊ปแห่งสังกัด SM Entertainment เธอผ่านการออดิชั่นในรายการ 2002 SM Saturday Open Casting Audition ที่ขึ้นชื่อว่า หินที่สุด ใช้เวลาในการฝึกถึง 5 ปีก่อนจะได้ เดบิวต์เต็มตัว เมื่อปี 2007 ร่วมกับสมาชิกอีก 8 คน เธอรับตำแหน่งเป็น นักร้องเสริม นักเต้นนำ แรป วิชวล และ เซ็นเตอร์ของวง เรียกว่าวงได้รับความนิยมอย่างมาก กระแสโด่งดังไปทั่วโลก ตีตลาดทั้งใน เกาหลี และ ญี่ปุ่น ยกตัวอย่างเพลงฮิตติดหูเช่น Gee, Oh!, Run Devil Run, Hoot, MR.TAXI, The Boys, Catch Me If You Can เป็นต้น ชาวเกาหลีถึงกับขนานนามให้กับวงนี้ว่าเป็น นักร้องประจำชาติ , กลุ่มนักร้องหญิงแห่งชาติ , ผู้สร้างความบันเทิงที่มีอิทธิพลมากที่สุดประจำปี 2011-2012, อยู่ในอันดับที่ 44 จาก 50 รายชื่อผู้ทรงอิทธิพลในเกาหลี ประจำปี 201 รวมถึง นิตยสาร ฟอบส์ กล่าวถึงวงว่าเป็นผู้สร้างความบันเทิงที่มี ประสิทธิภาพ มากที่สุดในเกาหลีใต้ในปี 2011

อิมยุนอา กับผลงานการแสดง 

ก่อนที่จะ เดบิวต์ เป็น ไอดอล เต็มตัว ยุน-อา เคยถ่ายโฆษณามาก่อน และ เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเล่นมิวสิกวิดีโอ จากนั้นมีโอกาสได้ชิมลาง ผลงานละคร เรื่องแรกชื่อ 9 end 2 outs หลังจากได้เข้าร่วมโปรโมทกับวง SNSD ก็ยังคงมีผลงานการแสดงตามมาอีกเรื่อยๆ ยกตัวอย่าง ซีรีส์ สุดปังของเธอ

 • You Are My Destiny ยุน-อา รับบทเป็น จางแซบ๊อก เด็กกำพร้าที่มีความฝันอยากเป็นจิตรกร แต่ก็ต้องดับสลายลงเมื่อเธอสูญเสียการมองเห็น กระทั่งได้รับการบริจาคกระจกตาจาก คิม นา-ยอง และ ครอบครัวของเขาก็เปิดใจรับเธอเข้าไปเป็นลูกสาว แต่โชคชะตาก็ดัน เล่นตลก อีกเมื่อเธอต้องมาเผชิญหน้ากับ รักสามเส้า
 • The K2 เรื่องราวของ บอดีการ์ด และ ลูกสาวนักการเมือง เมื่อในวัยเด็กเธอถูกจับเป็นตัวประกัน เขาซึ่งเป็นอดีตทหารรับจ้างก็ปกป้องเธอให้พ้นจากอันตราย
 • Big Mouth เรื่องราวของ พัคชางโฮ ทนายผู้กำลังประสบปัญหาหนี้สินเพราะว่าความแพ้ ทำให้ถูก พยาบาลโกมิโฮ รับบทโดย อิม ยุน-อา ซึ่งเป็นภรรยาขอหย่า ระหว่างนั้นก็ดันมีคนรวยมาจ้างให้เขาไปว่าความในคดีฆาตกรรม แต่เขากลับถูกใส่ร้ายว่าเป็น อาชญากร

   

  ดูโพสต์นี้บน Instagram

   

  โพสต์ที่แชร์โดย @yoona__lim

   

  ดูโพสต์นี้บน Instagram

   

  โพสต์ที่แชร์โดย @yoona__lim

ช่องทางติดตาม

สำหรับปี 2023 นี้ ยุน-อา กำลังเตรียมถ่ายทำซีรีส์อยู่หนึ่งเรื่อง ชื่อ King The Land จะได้รับชมเมื่อไหร่ก็ต้องอดใจรอกันสักนิด สำหรับตอนนี้ก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ที่ IG สนับสนุน ช่วยกันกดไลก์ให้กับผลงานการเป็นพรีเซนเตอร์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ต่างๆ และส่องไลฟ์สไตล์สุดน่ารัก บอกเลยว่าสวยไม่สร่าง อายุทำอะไรเธอไม่ได้จริงๆ
instagram: yoona__Iim