23/02/2024
ufabet

วันนี้ ขอเอาใจติ่งไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปกันบ้าง สาวน้อยที่เราจะพามาทำความรู้จัก เธอคนนั้นก็คือ อัน ยูจิน นั่นเอง เปิดประวัติกันนั้นดีกรีไม่ธรรมดา อายุน้อยร้อยความสามารถ สวย น่ารัก เสียงดีมีเอกลักษณ์ แถมเต้นได้ลื่นไหลอีกต่างหาก ยิ่งตอนนี้นั้นเธอกำลังโด่งดังเป็นพลุแตกสุดๆ ใบ้ให้ว่า What’s after like? พอจะรู้แล้วใช่ไหม ว่าเธอคนนี้พิเศษ ขนาดไหน ไม่รอช้า GSKPOP จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักเธอคนนี้กันเลย

อัน ยูจิน ไอดอลสาว

เปิดประวัติ และจุดเริ่มต้นในวงการ

An Yujin (안유진) เกิดเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2003 ปัจจุบันอายุ 19 ปี สัญชาติเกาหลี บ้านเกิดอยู่ที่แทจอน และย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงโซล เธอจบการศึกจาก Gwanak Middle School และเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนศิลปะการแสดงแห่งกรุงโซล Seoul Performing Arts High School (SOPA) ในสาขาการละครและภาพยนตร์ ซึ่งเป็นโรงเรียนดังที่เหล่าบรรดาไอดอล K-pop เลือกเข้ามาศึกษา แต่เธอเลือกที่จะลาออกและมุ่งมั่นไปในเส้นทางของการเป็นนักร้อง จึงเข้าไปเด็กฝึกอยู่ที่สังกัด STARSHIP Entertainment
อัน ยูจิน สาวน้อยน่ารัก

ใช้ระยะเวลาฝึก 1 ปี 4 เดือน ก็เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Produce 48 ในปี 2018 ซึ่งเป็นรายการเซอร์ไวเวิลที่เฟ้นหาเด็กฝึกที่พร้อมสำหรับการเดบิวต์ และเธอก็สามารถเข้าไป 1 ใน 12 ตำแหน่งเดบิวต์ได้ในวันประกาศผลด้วยการคว้าอันดับที่ 5 เป็นสมาชิกวง IZ*ONE (ไอซ์วัน หรือเกาหลีออกเสียงว่า อีจือวัน) ได้สำเร็จ ระหว่างที่เป็นเด็กฝึกอยู่นั้นเธอเป็นที่รู้จักจากการถ่ายโฆษณาคอนแทคเลนส์มาก่อนด้วย ความสามารถรอบด้าน ได้รับตำแหน่งร้องนำ เต้นนำในวง แถมยังเต้นฮิปฮอปและเล่นเปียโนได้

ไม่กี่เดือนหลังจากเปิดตัวกับไอซ์วัน เธอได้เข้าร่วมในรายการ King of Mask Singer สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุด ด้วยวัยเพียง 15 ปีเท่านั้น ในปี 2021 IZ*ONE หมดสัญญาพอดี

ทำให้เธอกลับมาอยู่ในความดูแลของสังกัดเดิม และมีโอกาสได้เป็น MC ประจำรายการเพลง Inkigayo ร่วมกับซองชาน NCT และจีฮุน Treasure สิ้นสุดบทบาทไปเมื่อ 27 มีนาคม 2022

1 ธันวาคม 2021 ค่าย STARSHIP ประกาศเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ ใช้ชื่อว่า IVE (อ่านว่า ไอฟ์ มาจาก I Have) โดยมีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ได้แก่ กาอึล ลิซ เรย์ ลีซอ และวอนยองกับยูจิน ซึ่งเคยเป็นสมาชิกของวง IZ*ONE มาด้วยกัน โดยคราวนี้เธอยังคงรับหน้าที่ร้องหลัก และควบตำแหน่งลีดเดอร์ของวงไปด้วย เพลงที่โด่งดังสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้น Eleven, OVE DIVE, After Like ที่มีท่อนฮุกติดหูจนร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง

ช่องทางการติดตาม ของสาวน้อย อัน ยูจิน

สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานก่อนที่เธอจะมาเป็น IVE ก่อนหน้านั้นเธอเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอหลายเพลง เช่น Just U-จองเซอุน, Rain-โซยู&แบคฮยอน, Thirst-Ailee, Oppa-ชานดึล B1A4 เป็นต้น สามารถไปตามรับชมความน่ารักกันได้

และ ปัจจุบันเธอถูกเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการของ Fendi และ ได้ขึ้นปกนิตยสาร Harper’s Bazaar ถึง 4 ปกด้วยกัน เข้าไปรับชมภาพถ่ายแฟชั่นสวยๆ และติดตามผลงานอื่นๆ ได้ที่
instagram : _yujin_an