September 27, 2022
ufabet

Gskpop มา รีวิว สำหรับติ่ง ซีรีส์ สายบู๊ ที่ ชื่นชอบ ฉากต่อสู้มันๆ รับรอง ได้ว่าต้อง ถูกใจกับ ซีรีส์เรื่องนี้ คือ Taxi Driver เป็น ละครโทรทัศน์ จาก แดนกิมจิ ที่ได้ ออนแอร์ ให้ทั่วโลกได้ รับชม กัน ผ่านทาง ช่องทาง สตรีม Netflix บอกเลยว่าซีรีส์ TaxiDriver แท็กซี่ชำระแค้น มีความดุเดือดของอาชีพ อาชีพหนึ่งอย่าง อาชีพรับจ้างแก้แค้น นั่นเอง หากใครที่ชื่นชอบสไตล์นี้ ต้องยกให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นที่หนึ่งในใจอย่างแน่นอน

Taxi-Driver

สำหรับซีรีส์ Taxi Driver แท็กซี่ชำระแค้น ได้แรงบันดาลใจในการสร้างมาจากเว็บตูนเรื่อง The Deluxe Taxi ที่ออกอากาศทางช่อง SBS ซึ่งยังเป็นแรงบันดาลใจจากพวกอาชญากรรมร้ายแรงที่เกิดขึ้นภายในประเทศอีกด้วย โดยเป็นเรื่องราวของธุรกิจขนส่ง แท็กซี่สายรุ้ง ตัวละครของเรื่องนี้ภายนอกอาจจะดูเป็นคนปกติเป็นพนักงานขับรถทั่วไป แต่แท้จริงแล้วเบื้องหลังของพวกเขานั้นจะมีบริการพิเศษ

นอกจากพาไปถึงจุดหมายแล้ว ยังรับจ้างแก้แค้นให้กับลูกค้าอีกด้วย ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้คนหันมาใช้บริการนี้ก็เนื่องจากการที่ไม่ได้รับความยุติธรรมในสังคม หรือจากกฎหมาย จึงได้เลือกวิธีนี้ในการกำจัดความแค้นส่วนตัวนั่นเอง

Taxi-Driver

Taxi-Driver

ซีรีส์ TaxiDriver แท็กซี่ชำระแค้น ชื่อเรื่องก็บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่า ถูกขับเคลื่อน จากพลังความแค้น ของ มวลมนุษย์ ทั้งหลาย ซึ่ง ซีรีส์เรื่องนี้ ก็มี นักแสดง ชั้นแนวหน้า หรือตัวละครหลัก ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น อี เจ-ฮุน ที่รับเป็น คิม โด-กี อดีตทหาร ที่ทำงานให้กับ บริษัทแท็กซี่สีรุ้ง

โดยมีปมจากที่แม่ของเขาเองนั้น ถูกฆาตกรรม อย่างเลือดเย็น ต่อมาคือ อัยการเขตเหนือกรุงโซล ที่ได้ ฉายา นามว่าเป็น อัยการฝีมือดี  ที่มี ความสนใจอาชีพ ของ คิม โด-กี ซึ่งอัยการคนนี้ เขาสามาร ต่อสู้ได้ทุกอย่าง เพื่อความยุติธรรม

จาง ซ็อง-ชุล รับบทโดย คิม อึย-ซ็อง ผู้บริหารใหญ่ แห่งบริษัทแท็กซี่สีรุ้ง ถือว่าเป็นตัวตั้งตัวตีของเหตุการณ์ในเรื่องนี้เลยทีเดียว โดย จาง ช็อง-ชุล นั้นถือว่าเป็นคนที่ โหดเหี้ยม มากสำหรับคนร้าย

แต่กลับเป็นนคนใจดีที่ คอยช่วยเหลือ เยื่ออาชญากรรม และตัวละครหลักตัวสุดท้ายนี้ อัน โก-อึน ที่รับโดย พโย เย-จิน หนุ่มแฮกเกอร์ ฝีมือเป็นเลิศ และยัง ดำรง ตำแหน่ง เป็นพนักงานต้อนรับของ บริษัทแท็กซี่สีรุ้ง นี้อีกด้วย

หนุ่มแฮกเกอร์ คนนี้นั้นเข้ามาร่วมขบวนการ เพื่อแก้แค้น ให้กับ พี่สาว ของเขา โดยพี่สาวของ  อัน โก-อึน เป็นเหยื่อ หญิงสาว อีกหนึ่งรายที่เสียชีวิตจากการ ฆ่าตัวตาย ต้นเหตุมาจากมีเซ็กเทปหรือวิดีโอ ที่หลุดออกไปและถูกแพร่กระจายในอินเทอร์เน็ตไปทั่วประเทศ

Taxi-Driver

Taxi-Driver

บอกเลยว่าสำหรับ ซีรีส์ TaxiDriver แท็กซี่ชำระแค้น ถือว่าเป็น กระแสฮือฮา ในกรุงเกาหลีใต้ เป็นอย่างมาก เพราะเป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่ ท้าทาย ความแค้น

ซึ่งอาจจะไม่สามารถ แก้แค้น ได้ด้วยตัวเอง บริษัทแท็กซี่สีรุ้ง นี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ ซีรีส์นี้ให้ความสำคัญนั่นเอง นอกจากการที่จะได้ อรรสรถ ในการแก้แค้น แล้ว เรายังได้เห็น ฉากบู๊ๆ มันๆ ที่ออกมาจากตัว นักแสดง ฝีมือดี ทำให้ติ่งทั้งหลาย อินไปกับซีรีส์เรื่องนี้ เป็นอย่างมาก

หากใครที่ชื่นชอบซีรีส์ แนวนี้ก็อย่าพลาดการติดตามเลยเชียว รับรองได้ว่าจะ ต้องสนุก ไปพร้อม ความสะใจ อย่างแน่นอน เมื่อได้เห็น ฝีมือการแสดง เชื่อได้ว่าจะต้องมี ผู้ชม ไม่น้อยที่กลับไป ดูซ้ำวนๆ อย่างแน่นอน

จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์ TaxiDriver แท็กซี่ชำระแค้น จะครองใจผู้ชม กรุงโซล ได้อย่าง ถล่มถลาย อีกทั้งยังถือว่าเป็น ซีรีส์ที่แปลก แหวกแนว หาดูได้ยาก อีกด้วย