September 27, 2022
ufabet

พวกเรา gskpop นับว่าเป็นข่าวที่สร้างความตื่นเต้นดีใจให้กับแฟน ๆ เป็นอย่างมาก เมื่อ EXID ประกาศคัมแบ็กครบวงทั้ง 5 สมาชิก อย่างเป็นทางการ พร้อมอัลบั้มเดี่ยว ‘X’ เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของการเดบิวต์และเป็นของขวัญให้กับแฟน ๆ ของพวกเธอ

EXID

ในวันที่ 7 กันยายน ทาง Sony Music Korea ได้ประกาศข่าวถึงการกลับมาของ วงเกิร์ลกรุ๊ป เคป๊อป อย่าง EXID ที่มาพร้อม อัลบั้มเดี่ยว ที่มีชื่อว่า ‘X’ พร้อมกับเพลงไตเติ้ล ‘Fire’ โดยสมาชิกทั้ง 5 จะทำกิจกรรมร่วมกันแบบครบวง และอัลบั้มนี้มีกำหนดการปล่อยออกมาในวันที่ 29 กันยายนที่จะถึงนี้

EXID

สำหรับอัลบั้มชุดนี้เป็นผลงานใหม่ของวง EX ID ในรอบ 3 ปี หลังจากการโปรโมตมินิอัลบัม WE พร้อมเพลง ME&YOU เมื่อปี 2019 ก่อนที่จะประกาศหยุดพักงานอย่างไม่มีกำหนดเพื่อให้สมาชิกได้โฟกัสกับการทำกิจกรรมเดี่ยวของพวกเธอ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา EX ID ได้จัดรายการพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปีในชื่อ “WE ARE EX ID” ผ่านทาง Naver NOW ซึ่งพวกเขาได้พูดคุยและย้อนความทรงจำไปกับแฟนๆชาว LEGGO (ชื่อแฟนคลับของวง EX ID) การออกอากาศครั้งนั้นถือเป็นครั้งแรกที่สมาชิกทั้ง 5 คนกลับมารวมตัวกันอีกครั้งนับตั้งแต่ EX ID เริ่มหยุดพักงานในปี 2019

EXID-X-Photo-scaled

โดยการ ปล่อย อัลบั้ม ชุดนี้ จะเป็นการ กลับมา โปรโมต ร่วมกัน ของสาว ๆ EX ID อีกครั้งในรอบ 3 ปี
และ สมาชิก ในวง ต่างตั้งใจ กับการทำ อัลบั้มชุดนี้ กันเป็นอย่างมากเหมือนเป็นการฉลองและเป็น ของขวัญ ให้กับแฟน ๆ ซึ่งชื่ออัลบั้ม ‘X’
นี้ยังมาจากเลขกรีกหมายถึง 10 (ครบรอบ10ปี) และ ‘X’ ในที่นี้ ยังย่อ มากจาก ‘E’X’ID’ ชื่อวงของพวกเธออีกด้วย
สำหรับ ผลงาน อัลบั้ม ชุดใหม่นี้ ยังมีเพลงที่ สมาชิกในวง อย่าง แอลลี่ ได้ร่วมแต่ง รวมไปถึงมีเพลง LEGGO เพลงสุดพิเศษ สำหรับแฟน ๆ อีกด้วย
สามารถ ติดตาม อัลบั้ม ที่จะ ปล่อยออกมา ให้ชมกันได้ในวันที่ 29 กันยายนนี้ เวลา 16:00 น. (ตามเวลาไทย) และคอนเซปต์ต่าง ๆ ที่จะค่อย ๆ แง้ม ออกมา ให้ได้ชมกันใน สัปดาห์หน้า @SonyMusic_Kpop

อีเอกซ์ไอดี  EXID (이엑스아이디) เป็นเกิร์ลกรุปเกาหลีใต้ ประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวน 5 คนคือ โซลจี, เอลลี, ฮานี, ฮเยริน และจองฮวา อีเอกซ์ไอดีเปิดตัวเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2012 หลังซิงเกิลที่ชื่อ “ฮูแดตเกิร์ล” หนึ่งวัน ในเดือนสิงหาคม 2012 พวกเธอมีเอกซ์เทนเดดเพลย์ครั้งแรกชื่อ ฮิปพิทีฮอป แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนในปี 2014 อีเอกซ์ไอดีออกซิงเกิล “อัปแอนด์ดาวน์ ในระยะแรก ซิงเกิลนี้ไม่ได้ประสบความสำเร็จเลยมากนัก แต่หลังจากออกซิงเกิลได้ 4 เดือน มีผู้อัปโหลดวิดีโอแฟนแคมในการแสดงของอีเอกซ์ไอดีจนกลายเป็นไวรอลวิดีโอ ที่สามารถขึ้นถึงอันดับหนึ่งบนแกออนซิงเกิลชาร์ต

อีเอกซ์ไอดีออกเอกซ์เทนเดดเพลย์ชุดที่สองในชื่อ อาเยห์ เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2015 และเลดซิงเกิล “อาเยห์” ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ สามารถขึ้นถึงอันดับสองบนแกออนซิงเกิลชาร์ต เช่นเดียวกับซิงเกิล “ฮอตพิงก์” ที่ปล่อยออกมาในเดือนพฤศจิกายน 2015 ปีถัดมา อีเอกซ์ไอดีออกสตูดิโออัลบั้มแรกในชื่อ สตรีต เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน2016

@gossipkpop1

สาวๆกลับมาแล้ว รอชมกันได้ 29 กันยายน นี้ ได้เลยจร้า #EXID

♬ เสียงต้นฉบับ – GossipKPOP – GossipKPOP